మన వంటలో నిత్యం వాడే ఉల్లిపాయ గురించి కొన్ని విషయాలు తెలుసుకుందాము.
- ఉల్లిపాయలు కొనేటప్పుడు ముచిక్లు పాయింటేడ్ గ ఉన్నవి తీసుకోవాలి.
- రెండు ముచిక్లు ఉన్న ఉల్లిపాయలు (see below pic) తరిగేటపుడు ఎక్కువ వేస్ట్ అవుతుంది. అందుకే పాయింటేడ్ గ ఉన్నవి ఎంచుకోవాలి.
- Dry గ, గట్టిగ , Black spots లేకుండా వున్నవి ఎంచుకోవాలి.
- పోట్టుతీసిన ఉల్లిపాయలు ఫ్రెష్ గ ఉండాలంటే. కట్ చేసిన బాగం ఫైన butter రాసి ziplock plastic bag లో పెటి fridge లో పెడితే 3 - 4 days అయినా ఫ్రెష్ గా ఉంటాయి.
- కళ్ళు మండకుండా ఉండాలంటే, పొట్టు తీసి మధ్యకు కట్ చేసి cold water లో గాని మాములు tap water లో గాని ఉంచాలి.
- Onions ని పచ్చిగా serve చేసినప్పుడు, ముందుగ Vinegar & Water ( 1 : 1 ) ratio లో తీసుకుని onions ని 15 mins ఉంచితే నోరు ఉల్లి వాసనా రాదు.
- పచ్చి ఉల్లి తిన్న తరవాత 2 - 3 drops నిమ్మ రసం నోటిలో వేసుకుంటే, నోరు ఉల్లి వాసన రాదు.
- Onions త్వరగా fry అవాలంటే, వేయించేటపుడు కొంచం salt వేయాలి.
- ఉల్లి fry చేసినపుడు రంగు మారకుండా ఉండాలంటే కొన్ని పాల చుక్కలు వేయాలి.
- చేతులకి ఉల్లి వాసనా పోవాలంటే నిమ్మరసం చేతులకి రాసుకుని కడుక్కోవాలి .
- Knife కి ఉల్లి వాసన పోవాలంటే, potato కట్ చేస్తే ఎలాంటి smell అయినా పోతుంది.
- Onions కి బాగా గాలి, వెలుతురూ ఉన్నా place లో storage చేయాలి.
- 5kgs కన్నా ఎక్కువ onions కోంటే, ఎండలో 2 గంటలు ఉంచి mesh bag లో storage చేసుకుంటే ఫ్రెష్ గా త్వరగా పాడవకుండా ఉంటాయి.
No comments:
Post a Comment